facebook
Zalo

icon-hotlineChăm sóc khách hàng: 0937113738

icon-dangnhapĐăng nhập

Tin tức

NẤM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LÀ GÌ?

03/01/2020 Lượt xem: 1108
 
 

   ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CTL

 

    NẤM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LÀ GÌ?

 

Trên môi trường tự nhiên các bào tử của nấm tồn tại và phát tán trên bề mặt đất trên cây cỏ .Trong điều kiện nhiệt độ thuận lợi chúng tấn công các loài sâu hoặc nhộng của côn trùng ký sinh trong cơ thể vật chủ khi di chuyển vào trong lòng đất , hệ sợi nấm sẽ phát triển từ bào tử nấm nhờ hấp thụ dinh dưỡng của vật chủ , lúc này loài sâu , nhộng bị nấm ký sinh di chuyển đến gần mặt đất và chết . sau đó hệ sợi nấm phát triển mạnh trong điều kiện lạnh , từ hệ sợi sẽ hình thành quả thể nấm trên mặt đất do đó nấm đông trùng hạ thảo có thể được gọi là con hoặc cây .

Hiện nay nấm đông trùng hạ thảo đã được trồng trong điều kiện nhân tạo để đáp ứng nhu cầu của người dân về điều trị bệnh và nâng cao sức khoẻ . Hàm lượng dược chất có trong nấm trồng tương đương thậm chí cao hơn nhiều so với nấm trong tự nhiên .

 

    CÔNG DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO :

 

  1.     Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến phổi : hen suyễn , viêm phế quản , làm sạch nicotin trong phổi đối với người hút thuốc lá.

  2.     Điều tiết đường huyết , hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường .

  3.    Nấm Đông Trùng Hạ Thảo giúp ổn định và điều chỉnh rối loạn nhịp tim , ổn định huyết áp , cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân suy tim mãn tính .

  4.    Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến gan , giúp điều trị sơ gan , viêm gan B , C mãn tính .

  5.   Làm giảm lượng cholesterol trong máu , giảm mỡ máu .

  6.   Hỗ trợ điều trị ung thư , làm giảm đáng kể kích thước khối u , hỗ trợ cho bệnh nhân xạ trị , làm giảm tác dụng phụ của các loại thuốc tây sử dụng hàng ngày .

  7.   Chống lão hoá , cải thiện nội tiết tố nữ cho da hồng hào .

  8.  Hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục cho cả nam và nữ , các trường hợp giảm ham muốn , hiếm muộn , vô sinh .

  9.  Chống mệt mỏi , căng thẳng , giảm stress, giúp giấc ngủ sâu hơn .

 10. Ngài ra Nấm Đông Trùng Hạ Thảo còn được dùng làm thuốc bổ cho người gầy yếu , phục hồi sức khoẻ cho người già , người mới ốm dậy vv…

 

  CÁCH SỬ DỤNG :

 

    Cho 0,5g Nấm Đông Trùng Hạ Thảo khô hoặc 3g nấm tươi vào cốc nước nống khoảng 5 phút , sau đó dùng nước và nhai cả nấm . Dùng hàng ngày để mang lại hiệu quả tốt cho sức khoẻ .

 

  CÁCH BẢO QUẢN :

 

            Nấm khô bảo quản ở nhiệt độ thoáng mát tránh ẩm ướt . 

            Nấm tươi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sử dụng trong vòng 10 ngày .

                                                          

                                                                             Thân Ái CTL